Seafood Salad,
Mixed seafood with chilli,sliced onion,fresh mint,coriander,sping onion and tossed in a spicy Thai dressing.
ส่วนผสม
- กุ้งแกะเปลือก 50 กรัม
- ปลาหมึกหั่น 50 กรัม
- หอยแมลงภู่แกะ 50 กรัม
- เนื้อปลาลวก 50 กรัม
- ยอดมะพร้าว 50 กรัม
- ก้านคึ่นฉ่าย 50 กรัม
- แครอทเส้น 50 กรัม
- หอมแดงเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
- มะพร้าวขูดคั่วจนเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
- น้ำปลา 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 20 กรัม
- พริกขี้หนู 20 กรัม
- รากผักชี 3 ราก
- นำเครื่องผสมทั้งหมด ใส่ลงในเครื่องบดปั่นพอหยาบๆ แล้วใส่ชามเตรียมไว้
- นำอาหารทะเลและยอดมะพร้าวลวกจนสุกใส่ลงในชามผสมน้ำยำ แครอท คึ่นฉ่าย ลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่จาน โรยด้วยมะพร้าวคั่วและหอมเจียว