เครื่องปรุง
- สันในหมู 350 กรัม
- หัวหอมใหญ่ 1/4 หัว
- ต้นหอม 2 ต้น
- พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
- พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่หัวหอมใหญ่ จากนั้นจึงใส่สันในหมูที่หั่นไว้ลงไป
- ใส่พริกไทยดำ และปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ได้แก่ น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว และน้ำตาลทรายลงไป ผัดให้เข้ากัน
- ผัดเครื่องปรุงทั้งหมดให้เข้ากันจนหมูสุกจึงใส่พริกชี้ฟ้าและต้นหอมหั่นลงไป ผัดเร็วๆ ให้เข้ากันจนทั่ว แล้วปิดเตา ยกลง
- ตักใส่จาน จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ