เครื่องปรุง
- ไก่ (ต้องสับเป็นชิ้น)
- ผักชีลาว
- ผักอีตู่ (แมงลัก)
- มะเขือ
- น้ำปลา
- ปลาร้า
- ตะไคร้
- พริก
- หัวหอมแดงโขลกรวมกัน
วิธีทำ
- เอาไก่สับลงใส่ลงไปในหม้อ ตามด้วยเครืองแกง มะเขือ
- ใส่ น้ำปลา ปลาร้า ใส่นํ้านิดหนึ่ง คั่วให้สุกเติมนํ้าอีก 1 ถ้วย รอให้น้ำเดือด
- ใส่ผักชีลาว ผักอีตู่ เสร็จแล้ว กินได้แล้วค่ะ