ส่วนผสม
- หมูสันใน กุ้งสด ปลาหมึกกรอบ
- ผักกาดขาว
- ผักบุ้ง
- วุ้นเส้น แช่น้ำให้นิ่ม
- น้ำจิ้มสุกี้ แล้วแต่ชอบเข้มข้นแค่ไหน
- คึ่นช่ายหั่นเป็นท่อนๆ 1 ต้น
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำปลา เล็กน้อย
- น้ำมันงา 3-4 หยด
- พริกไทย เล็กน้อย
- เริ่มจากการหมักหมูด้วยไข่ น้ำปลา น้ำมันงา พริกไทยป่น พักไว้ 1-2 ชม.
- ตั้งกระทะใบใหญ่ๆ ใส่น้ำมัน ใส่หมูที่หมักไว้พร้อมไข่ลงผัดให้สุก จากนั้นตามด้วยผักกาดขาว แล้วใส่ผักบุ้ง คึ่นช่าย
- ปรุงด้วยน้ำจิ้มสุกี้ ใช้สูตรเต้าหู้ยี้ ยี่ห้อพันท้ายนรสิงห์ รสชาตินี่ไม่เคยต้องปรุงด้วยอย่างอื่นเลย คลุกเคล้าให้ทั่ว พอผักสุกแล้ว ใส่วุ้นเส้น (ตัดเป็นท่อนสั้นๆ ) ผัดให้วุ้นเส้นสุก ชิมและเติมน้ำจิ้มสุกี้อีกตามชอบ
- พร้อมเสิร์ฟค่ะ จะเสิร์ฟกับน้ำจิ้มสุกี้ให้จัดจ้านขึ้นไปอีกก็ได้