เครื่องผสม
- เส้นก๋วยเตี๋ยว
- หมูสับ
- ไข่ไก่ต้ม
- เกี้ยวทอด
- พริก
- น้ำปลา
- น้ำตาล
- กระเทียมเจียว
- พริกไทย
- ตั้งฉ่าย
- น้ำส้ม / มะนาว
- ต้นหอม / ผักชี
- ถั่วลิสง ตำละเอียด
- น้ำกระเทียมดอง
- รากผักชี
- หัวไชเท้า
- ซี่โครงหมูหรือไก่
วิธีทํา
- วิธีทําน้ำซุป - ต้มนํ้าให้เดือด ใช้กระดูกหมูหรือซี่โครงไก่ ต้มให้เดือดๆ เติมผงคนอร์ รากผักชี น้ำกระเทียมดอง หัวไชเท้า ก็หั่นใส่ลงไป จะทําให้รสชาติหวาน
- วิธีทํา - ลวกเส้น ใส่รอไว้ในถ้วย ใส่กระเทียมเจียว จากนั้น ใส่หมูสับ ลูกชิ้น (ต้องลวกให้สุกก่อน) ใส่ไข่ต้มผ่าครึ่ง และเกี้ยวทอด
- เครื่องปรุง - ใส่พริก น้ำปลา น้ำตาล พริกไทย ตั้งฉ่าย น้ำส้ม / มะนาว ถั่วป่น ตักน้ำซุปราดเล็กน้อย ด้วยต้นหอมผักชี ตั้งฉ่าย