ส่วนประกอบ
1. เมล็ดทับทิม 2 ถ้วยตวง
2. น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
3. น้ำต้มสุก 4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
- เอาเมล็ดทับทิมขยำกับน้ำต้ม ให้เนื้อออกจากเมล็ดมากที่สุด แล้วกรองด้วยผ้าขาวบางใส่หม้อตั้งไฟ 5 นาที
- ยกลงใส่น้ำเชื่อมและเกลือคนให้เข้ากัน
- ชิมรสให้ออกเปรี้ยวหวานรินใส่ขวดที่ลวกน้ำร้อนแล้วปิดฝานำไปแช่เย็น จะได้น้ำทับทิมรสอร่อย
- เวลาเสิร์ฟใส่น้ำแข็งลงในแก้ว รินน้ำทับทิมใส่ดื่มแล้วชื่นใจ