- คะน้า 2 ต้น
- ปลาอินทรีเค็ม 1 ชิ้น
- พริกขี้หนูบุบ 5 เม็ด
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- คะน้าแกะเป็นก้านๆ ล้างน้ำให้สะอาดแล้วหั่นเป็นท่อนๆ ใส่จานไว้
- นำปลาอินทรย์เค็มที่เตรียมไว้มาคลุกกับแป้งข้าวโพด แล้วนําไปทอดให้สุก
- เตรียมพริกขี้หนู น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ปลาเค็ม ใส่ลงในจานคะน้า
- เอาน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่คะน้าพร้อมกับเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป ผัดเร็วๆ ตักใสจานเสริฟได้ทันที