ส่วนผสม
- วุ้นผง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
- น้ำใบเตยคั้นข้น ๆ 1/2 ถ้วย
- น้ำ 2 1/2 ถ้วย
- พิมพ์รูปต่างๆ
- วุ้นผง 1 ช้อนโต๊ะ
- หัวกะทิ (มะพร้าวขูดขาว 400 กรัม) 2 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- (วิธีทำตัววุ้น)ใส่น้ำ วุ้น ลงในกระทะทอง คนให้ทั่ว ตั้งไฟ เมื่อวุ้นละลาย ใส่น้ำตาล คนให้ละลาย ใส่น้ำใบเตย คนให้ทั่ว ยกลง
- (วิธีทำหน้ากะทิ)ใส่น้ำ วุ้นลงในกระทะทอง คนให้ทั่ว ตั้งไฟ เมื่อเือดและวุ้นละลาย ใส่น้ำตาล หัวกะทิ เกลือ และใบเตย คนพอทั่ว ลดไฟ จนเริ่มเดือด ยกลง ตักใบเตยออก หยอดหน้ากะทิใส่พิมพ์ก่อนแล้วจึงหยอดวุ้นใบเตยตาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น