สูตรส้มตำปูปลาร้าใส่มะกอก
เครื่องปรุง
วิธีทำ
- มะละกอสับตามยาว
- มะเขือเทศสีดา
- มะกอกสุก1 ลูก
- พริกชี้หนูสด
- กระเทียม
- น้ำมะนาว
- น้ำปลา
- น้ำปลาร้าต้มสุก
- นํ้าตาลปิ๊ป
- ปูดอง
- มะกอก
วิธีทำ
- โขลก พริก และกระเทียมพอแหลก
- ใส่ มะเขือเทศ ปูดอง น้ำมะนาว มะกอก ปลาร้า นํ้าปลา ชูรส โขลกรวมกัน ใส่มะละกอ
- รับประทานกับผักสด เช่น กะหล่ำปลี ยอดปักบุ้ง ยอดหรือฝักกระถิน ไก่ย่าง แคบหมู ถั่วฝักยาว