ส่วนผสม
- ปลายข้าว 1/2 ลิตร
- เนื้อหมู 3 ขีด
- ตับหมู กระเพาะหมู กระดูกหมู
- ขิงอ่อน 1 กำ
- ต้นหอม 10 ต้น
- กระเทียม พริกไทย น้ำปลา พริกไทยป่น
- ซาวปลายข้าวให้สะอาด ต้มให้สุกเละล้างกระดูกหมู สับสั้นๆ เคี่ยวให้เป็นน้ำซุป
- สับเนื้อหมูให้ละเอียด ตับหมู กระเพาะหมูหั่นบางๆ โขลกกระเทียม พริกไทยให้ละเอียด
- นำไปคลุกเคล้ากับเนื้อหมูสับผสมน้ำปลา ปอกขิงอ่อนซอยให้ละเอียด หั่นต้นหอมให้เป็นฝอย
- กรองน้ำต้มกระดูกหมู ใส่หมูสับขนาดลูกชิ้น ตับหมู กระเพาะหมู ต้มให้สุก เติมน้ำปลาลงไป
- ตักโจ๊กใส่หม้อเล็กต่างหาก ใส่น้ำซุปและเนื้อหมู พอเดือดเทใส่ชาม (หากใส่ไข่ให้ตอกใส่ชามไว้ก่อน) โรยหน้าด้วยขิงอ่อน พริกไทยป่น รับประทานร้อน