11/10/2554

สูตรยำซีฟู้ด(Seafood salad)

สูตรยำซีฟู้ด(Seafood salad)

Seafood Salad,
Mixed seafood with chilli,sliced onion,fresh mint,coriander,sping onion and tossed in a spicy Thai dressing.



ส่วนผสม
  1. กุ้งแกะเปลือก 50 กรัม
  2. ปลาหมึกหั่น 50 กรัม
  3. หอยแมลงภู่แกะ 50 กรัม
  4. เนื้อปลาลวก 50 กรัม
  5. ยอดมะพร้าว 50 กรัม
  6. ก้านคึ่นฉ่าย 50 กรัม
  7. แครอทเส้น 50 กรัม
  8. หอมแดงเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
  9. มะพร้าวขูดคั่วจนเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมน้ำยำ
  1. น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
  2. น้ำปลา 1/2 ถ้วย
  3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  4. กระเทียม 20 กรัม
  5. พริกขี้หนู 20 กรัม
  6. รากผักชี 3 ราก
วิธีทำ
  1. นำเครื่องผสมทั้งหมด ใส่ลงในเครื่องบดปั่นพอหยาบๆ แล้วใส่ชามเตรียมไว้
  2. นำอาหารทะเลและยอดมะพร้าวลวกจนสุกใส่ลงในชามผสมน้ำยำ แครอท คึ่นฉ่าย ลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่จาน โรยด้วยมะพร้าวคั่วและหอมเจียว

Happy Family:)

Happy Family:)
อาหารเป็นสิ่งที่คุณสรรหารับประทานเพื่อรักษาสุขภาพของทุกคนในครอบครัวและเพื่อทุกคนที่คุณรัก..^^..