11/12/2554

สูตรหมูผัดพริกไทยดำ

 สูตรหมูผัดพริกไทยดำ






เครื่องปรุง
  1. สันในหมู 350 กรัม
  2. หัวหอมใหญ่ 1/4 หัว
  3. ต้นหอม 2 ต้น
  4. พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
  5. พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
  7. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  9. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
  1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่หัวหอมใหญ่ จากนั้นจึงใส่สันในหมูที่หั่นไว้ลงไป
  2. ใส่พริกไทยดำ และปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ได้แก่ น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว และน้ำตาลทรายลงไป ผัดให้เข้ากัน
  3. ผัดเครื่องปรุงทั้งหมดให้เข้ากันจนหมูสุกจึงใส่พริกชี้ฟ้าและต้นหอมหั่นลงไป ผัดเร็วๆ ให้เข้ากันจนทั่ว แล้วปิดเตา ยกลง
  4. ตักใส่จาน จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ

Happy Family:)

Happy Family:)
อาหารเป็นสิ่งที่คุณสรรหารับประทานเพื่อรักษาสุขภาพของทุกคนในครอบครัวและเพื่อทุกคนที่คุณรัก..^^..