10/13/2554

สูตรวุ้นกะทิใบเต้ย ใบเตย

สูตรวุ้นกะทิใบเต้ย ใบเตย



ส่วนผสม
  1. วุ้นผง  1 ช้อนโต๊ะ
  2. น้ำตาลทราย  1 ถ้วย
  3. น้ำใบเตยคั้นข้น ๆ   1/2  ถ้วย
  4. น้ำ  2 1/2  ถ้วย
  5. พิมพ์รูปต่างๆ
  6. วุ้นผง  1 ช้อนโต๊ะ
  7. หัวกะทิ (มะพร้าวขูดขาว 400 กรัม)       2    ถ้วย
  8. น้ำตาลทราย   2   ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
  1. (วิธีทำตัววุ้น)ใส่น้ำ วุ้น ลงในกระทะทอง คนให้ทั่ว ตั้งไฟ เมื่อวุ้นละลาย ใส่น้ำตาล คนให้ละลาย ใส่น้ำใบเตย คนให้ทั่ว ยกลง
  2. (วิธีทำหน้ากะทิ)ใส่น้ำ วุ้นลงในกระทะทอง คนให้ทั่ว ตั้งไฟ เมื่อเือดและวุ้นละลาย   ใส่น้ำตาล หัวกะทิ เกลือ และใบเตย คนพอทั่ว ลดไฟ จนเริ่มเดือด ยกลง ตักใบเตยออก หยอดหน้ากะทิใส่พิมพ์ก่อนแล้วจึงหยอดวุ้นใบเตยตาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Happy Family:)

Happy Family:)
อาหารเป็นสิ่งที่คุณสรรหารับประทานเพื่อรักษาสุขภาพของทุกคนในครอบครัวและเพื่อทุกคนที่คุณรัก..^^..