11/21/2554

สูตรการทำไส้กรอกอีสาน

สูตรการทำไส้กรอกอีสาน





ส่วนผสม
  1. หมูปนมัน 6 กิโลกรัม
  2. ข้าวสุก 4 กิโลกรัม
  3. เกลือไนไตรท์ 120 กรัม
  4. พริกไทย 50 กรัม
  5. กระเทียม 500 กรัม
  6. อิริธอเบท 10 กรัม
  7. ไส้หมู 1 กิโลกรัม



วิธีทำ
1. บดเนื้อหมูปนมัน และกระเทียมให้ละเอียด

2. ผสมหรือคลุกหมูปนมันบดกับข้าวสุก

3. ใส่เครื่องปรุง คลุกให้เข้ากัน

4. กรอกใส่ในไส้หมูสดที่ล้างสะอาดแล้ว

5. ใช้เชือกผูกเป็นปล้องๆ ขนาดยาวประมาณ 1 นิ้ว ใช้เข็มจิ้มไล่อากาศ

6. เก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง ประมาณ 24 ชั่วโมง เพื่อให้เปรี้ยว จึงนำมาทอดหรือย่าง (หลังจากเปรี้ยวควรเก็บไว้ในตู้เย็น)

Share friends

Happy Family:)

Happy Family:)
อาหารเป็นสิ่งที่คุณสรรหารับประทานเพื่อรักษาสุขภาพของทุกคนในครอบครัวและเพื่อทุกคนที่คุณรัก..^^..