11/21/2554

สูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย

สูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย





เครื่องปรุง
  1. เนื้อวัวส่วนน่อง 500 กรัม
  2. กระเทียมทุบพอแตก 4 กลีบ
  3. รากผักชีทุบ ประมาณ 5 ราก
  4. พริกไทยคั่วแล้วบุบ 1 ช้อนโต๊ะ
  5. ก้อนคะนอเนื้อ 1 ก้อน
  6. หัวกระเทียมดอง 4 หัวไม่ต้องทุบหรือซอย ไม่เอาน้ำกระเทียมดอง
  7. ซีอิ้วดำ 2 ช้อนโต๊ะ เต้าเจี่ยว 1/4 ถ้วย (รวมกัน)
  8. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ (รวมกัน)
  9. เส้นหมี่ (ต้องแช่ให้นิ่ม)
  10. ต้นหอม
  11. ต้นหอม
  12. กระเทียมเจียว
  13. ตั้งฉ่าย


วิธีทำ
  • วิธีทําน้ำซุป - เอาน้ำใส่หม้อตั้งไฟ ใส่กระเทียมทุบ พริกไทยคั่วแล้วบุบ รากผักชีทุบ ซีอิ้วดำ เต้าเจี่ยว กระเทียมดอง น้ำตาล และเกลือ พอน้ำเดือดจัดๆแล้วจึงใส่เนื้อลงไป ตุ๋นเนื้อไว้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง
  • วิธีปรุง - นําเส้นก๋วยเตี๋ยวไปลวกให้สุก ตักใส่ถ้วย ใส่เนื้อตุ๋น ตั้งฉ่าย ต้นหอม กระเทียมเจียว และเติมนํ้าชุบเนื้อลงไป พร้อมเสิร์ฟค่ะ

Happy Family:)

Happy Family:)
อาหารเป็นสิ่งที่คุณสรรหารับประทานเพื่อรักษาสุขภาพของทุกคนในครอบครัวและเพื่อทุกคนที่คุณรัก..^^..