10/04/2554

สูตรไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์,Kai Pad Med Mamaung

สูตรไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ รสเด็ด

Pad Med Mamaung.
Stir-fried chicken with mild chilli shrimp paste,cashew nuts,onion and roasted whole chilli.


        ส่วนผสม
  1. เนื้อสะโพกไก่ 300 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
  2. ซอสถั่วเหลือง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  3. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  4. มะม่วงหิมพานต์ 1/3 ถ้วยตวง
  5. ต้มหอม 2 ต้น (หั่นความยาวประมาณ 1")
  6. กระเทียม 3 กลีบ (หั่นละเอียด)
  7. หอมใหญ่ 1/4 หัว (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
  8. พริกแห้ง 4 เม็ด (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
  9. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  10. เหล้าจีน (หรือไวน์สำหรับทำอาหาร) 1 ช้อนโต๊ะ
  11. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
         วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันในกระทะแล้วนำไปตั้งไฟปานกลาง ใส่กระเทียม, หอมใหญ่ และพริกแห้งลงไปผัดจนกระทั่งกลิ่นเริ่มหอม
2. จากนั้นใส่เนื้อไก่ลงไปผัด ปรุงรสด้วยซ๊อสถั่วเหลือง, ซ๊อสหอยนางรม และน้ำตาล
3. ผัดส่วนผสมทั้งหมดในกระทะให้เข้ากัน และผัดจนเนื้อไก่สุก จากนั้นใส่เหล้าจีน, มะม่วงหิมพานต์ และต้นหอม ผัดต่อไปอีก 1-2 นาทีจึงปิดไฟ
4. ตักใส่จาน เสิรฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ

ขอบคุณ Ezythaicooking.com ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Happy Family:)

Happy Family:)
อาหารเป็นสิ่งที่คุณสรรหารับประทานเพื่อรักษาสุขภาพของทุกคนในครอบครัวและเพื่อทุกคนที่คุณรัก..^^..