Pad Med Mamaung.
Stir-fried chicken with mild chilli shrimp paste,cashew nuts,onion and roasted whole chilli.
ส่วนผสม
- เนื้อสะโพกไก่ 300 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
- ซอสถั่วเหลือง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- มะม่วงหิมพานต์ 1/3 ถ้วยตวง
- ต้มหอม 2 ต้น (หั่นความยาวประมาณ 1")
- กระเทียม 3 กลีบ (หั่นละเอียด)
- หอมใหญ่ 1/4 หัว (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
- พริกแห้ง 4 เม็ด (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- เหล้าจีน (หรือไวน์สำหรับทำอาหาร) 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
1. ใส่น้ำมันในกระทะแล้วนำไปตั้งไฟปานกลาง ใส่กระเทียม, หอมใหญ่ และพริกแห้งลงไปผัดจนกระทั่งกลิ่นเริ่มหอม
2. จากนั้นใส่เนื้อไก่ลงไปผัด ปรุงรสด้วยซ๊อสถั่วเหลือง, ซ๊อสหอยนางรม และน้ำตาล
3. ผัดส่วนผสมทั้งหมดในกระทะให้เข้ากัน และผัดจนเนื้อไก่สุก จากนั้นใส่เหล้าจีน, มะม่วงหิมพานต์ และต้นหอม ผัดต่อไปอีก 1-2 นาทีจึงปิดไฟ
4. ตักใส่จาน เสิรฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ
ขอบคุณ Ezythaicooking.com ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น