ส่วนผสม
- ปลาดุกย่าง 4 ตัว
- มะม่วงดิบซอย 1 ถ้วยตวง
- เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยตวง
- หอมแดงซอย 1/2 ถ้วยตวง
- ถั่วลิสงหรือมะม่วงหิมพานต์ทอด 1/2 ถ้วยตวง
- ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อนสั้นๆ 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำมันสำหรับทอด
- พริกขี้หนูู่สวน 20-25 เม็ด
- กระเทียม 3 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 1ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- โขลกรากผักชี กระเทียม ก่อนค่อยใส่พริกขี้ปนูบุบพอหยาบผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรส
ตามชอบ
1.ปลาดุกย่างแกะเอาก้างออก สับหรือโขลกให้เนื้อฟู ผสมน้ำมันพอควร
2.ใส่น้ำมันลงในกระทะพร้อมน้ำส้มสายชูเล็กน้อย ตั้งไฟพอน้ำมันร้อน
3.ผสมเกล็ดขนมปังลงในปลาดุกคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.ตักลงในกระทะทีละ 1 ทัพพี ใช้ตะหลิวเขี่ยให้กระจายพอเหลือง
5.ตักขึ้นใส่จานเวลารับประทาน โรยด้วยมะม่วงซอย,หอมแดงซอย,ถั่วลิสงหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด ผักขึ้นฉ่ายแล้วราดด้วยน้ำยำที่เตรียมไว้ค่ะ