ส่วนผสม
- ชะอม1 กำ
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กุ้งสด 1 ขีด
- ส่วนผสมพริกแกง
- พริกขี้หนูแห้ง 10 เม็ด
- หัวหอม 5 หัว
- กระชาย 5 ราก
- กะปิ 1 ช้อนตะ
- มะขามเปียก 1 ขีด
- ปลาสำลีแกะเนื้อ 1 ตัว
1.โขลกเครื่องแกงทั้งหมดให้เข้ากัน ตั้งน้ำให้เดือด ใส่พริกแกงที่เสร็จแล้วลงไป
2.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปึก น้ำปลาดี รสชาติตามชอบ
3. ตามด้วยกุ้งสดที่ผ่าหลัง ปลอกเปลือกเรียบร้อยลงไป
4.เด็ดชะอมตีผสมกับไข่ปรุงรสด้วยน้ำปลา ลงทอดยกขึ้นสะเด็ดน้ำมัน 5.แล้วหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า จากนั้นราดด้วยน้ำแกง ยกเสริฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น