Minced catfish mixed with fresh herbs,chilli powder,and ground roasted rice,tossed in a spicy Thai dressing.
สูตรลาบปลาดุก
ส่วนผสม
- ปลาดุก 2 ตัว (หนักประมาณ 800-1000 กรัม)
- หัวหอมแดงปอกดปลือกซอยบางๆ 1/2 ถ้วยตวง
- ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบๆ 1/4 ถ้วยตวง
- ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูป่น 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ย่างปลาดุกให้สุก ลอกหนังออก แกะเอาแต่เนื้อ หั่นเป็นชิ้นๆ ขนาดพอคำ
2.ผสมปลาดุก น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คลุกจนเข้ากันดี ชิมรส
ตามชอบ จึงใส่จานโรยด้วยใบสะระแหน่ รับประทานกับผักสดต่างๆ เช่น
ถั่วฝักยาว ผักกาด กะหล่ำปลี เป็นต้น
ขอบคุณสูตรจาก mookfood.com ค่ะ