PAD THAI PRAWN,
Stir-fried rice noodle with prawns,egg,bean shoots curds,spring onion and crushed peanuts.
สูตรผัดไท,ผัดไทกุ้งสด ..^^..มาแร้ววว..จ้า..
อาหารที่สร้างครอบครัวมีสุขขึ้นมาถึงทุกวันนี้ เพราะเป็นอาหารที่ทำให้ my daddy หลงรัก my mummy ค่ะ และยังเป็นอาหารยอดฮิตที่ my daddy ขอให้ my mummy ทำให้ทานบ่อยๆ หลากหลายสูตรน่ะ แต่สูตรนี้ต้องยกให้เค้าเลยค่ะ
ส่วนผสม
- ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก
- กุ้งสด
- ใบกุ่ยช่ายหรือใบผัดไท
- ถั่วงอก
- ถั่วฝักยาว
- มะนาว
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำมัน
- น้ำปลา
- น้ำส้มสายชู
- น้าตาล
- พริกป่น
- ถั่วป่น
- หัวไชโป๊เค็ม
- กุ้งแห้ง
- เต้าหู้แข็ง
- ใส่น้ำมัน, เต้าหู้แข็ง และกุ้งสดตามลำดับ
- พอกุ้งสุกก็ใส่เส้นเล็กที่เตรียมไว้
- ใส่น้ำเปล่า 1 กระบวย
- แล้วก็ใส่เครื่องปรุงทั้งหลายเลยค่ะ เริ่มจาก น้ำปลา น้ำส้มสายชู น้ำตาล พริกป่น หัวไชโป๊เค็ม กุ้งแห้ง และ ถั่วฝักยาว ตามลำดับน่ะค่ะ
- ผัดเส้นกับเครื่องทั้งหมดให้เข้ากันจนน้ำเริ่มแห้งเกือบหมด เอาเส้นมารอไว้ขอบกระทะ แล้วตอกไข่ลงไป 1 ฟอง
- เกลี่ยไข่แดงกับไข่ขาวให้เข้ากันพอให้ดูสวยงามค่ะ พอไข่เริ่มสุก ก็เอาเส้นลงไปผัดกับไข่ให้เข้ากันค่ะ ถ้าชอบถั่วป่นก็ใส่ตอนนี้เลยค่ะ
- จัดใส่จานพร้อม ต้นหอม ถั่วงอกดิบและมะนาวฝาน เสริมน้ำตาลทราย พริกป่น ถั่วป่นอีกหน่อยแซบๆ รึใครมีหัวปลีก็ทานแกล้มได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น