ส่วนผสม
- ไข่เป็ด 10 ฟอง
- มะพร้าว 1 กิโ ลกรัม
- น้ำตาลมะพร้าว4ถ้วย
- น้ำลอยดอกไม้สด 3 ถ้วย
- ใบเตย 1 ต้น
วิธีทำ
1.นำน้ำลอยดอกไม้สดไปคั้นกับมะพร้าวขูด ให้ได้กะทิ 5 ถ้วย
2.นำกะทิผสมกับน้ำตาล แล้วนำไข่มาขยำให้เข้้ากัน ใส่ใบเตย ลงขยำด้วยเพื่อให้มีกลิ่นหอม แล้วนำกรองให้สะอาด 3.นำส่วนผสมที่กรองไว้เทลงถาดแล้วนำไปนึ่งให้สุก พอสังขยา สุกดีแล้ว นำออกมาวางไว้ให้เย็น แล้วจึงรับประทานพร้อมกับ ข้าวเหนียว หรือ จะรับประทานสังขยาเปล่าๆก็ได้ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น