สูตรก๋วยจั๊บ จ๊ดจับใจเจ้าค๊า
นี่คือ อาหารอีกหนึ่งอย่างที่ ยอดฮิตในครอบครัวเรา my daddy ชอบอาหารที่เป็นเส้นๆมาก และพวกเราก็เหมือนกันค่ะและรสฝีมือ my mummy ก็เด็ดไม่แพ้ใครด้วย เลยยิ่งทำให้พวกเราติดใจค่ะ:)
นี่คือ อาหารอีกหนึ่งอย่างที่ ยอดฮิตในครอบครัวเรา my daddy ชอบอาหารที่เป็นเส้นๆมาก และพวกเราก็เหมือนกันค่ะและรสฝีมือ my mummy ก็เด็ดไม่แพ้ใครด้วย เลยยิ่งทำให้พวกเราติดใจค่ะ:)
ส่วนผสม
1. เส้นก๋วยจั๊บ
2. ถั่วงอกลวก 1/2 ถ้วย
3. เต้าหู้พวงหั่นชิ้นบางๆ 2 ลูก
4. หมูเนื้อแดง ตับหมู หัวใจหมู (ต้มสุกแล้วหั่นเป็นชิ้น)
5. กระเทียมเจียว
6. ผักชี ต้นหอม หั่นฝอย
ส่วนผสมน้ำก๋วยจั๊บ
1. หนังหมู 1 ขีด
2. เนื้อหมูสามชั้น 1 ขีด
3. ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำเปล่า 2 ถ้วย
วิธีทำ
1. นำหนังหมูมาขูดขนและมันออกให้หมด ล้างให้สะอาดและหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2. หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้นเล็กๆ
3. นำหนังหมูและหมูสามชั้นลงต้มพอเดือด ปรุงรสซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว เคี่ยวสักครู่ พอหนังหมูเปื่อยและเนื้อหมูเปื่อย ก็ยกลง ค่ะ
4. เมื่อจะรับประทานก็นำไปลวกใส่เต้าหู้พวง หมูเนื้อแดง ตับหมู หัวใจหมู ที่หั่นเตรียมไว้ แล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น