ส่วนผสม
- น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 4-5 กลีบ
- กุ้งสด 1 กิโลกรัม
- น้ำปลา
- น้ำตาลทรายแดง
- น้ำมันหอย นิดนึง
- ซอสมะเขือเทศ
- แตงกวาหั่นขวาง หนานิดนึง
- มะเขือเทศ 3-4 ลูก หั่นตามยาว
- หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว หั่นตามยาว
- ต้นหอมหั่นท่อน 2-3 ต้น
วิธีทำ
- เปิดไฟ เจียวน้ำมัน กระเทียม ตามด้วยกุ้งผัดจนสุก
- ปรุงรสด้วยเครื่องทั้งหลายตามชอบ ซอสมะเขือเทศ
- เมื่อปรุงได้ที่แล้วก็ใส่แตงกวา ผัดประมาณ 1 นาทีก็ใส่หัวหอมใหญ่ อีก 1 นาทีก็ใส่มะเขือเทศ
- ปิดไฟได้เลย แล้วเอาต้นหอมหั่นโรยลงไป คลุกให้เข้ากันสักครั้งสองครั้ง ตักออกกินได้เลย
ลองทำดูค่ะ รับรองแซ่บ
ตอบลบ