10/20/2554

สูตรยำปลาดุกฟู

สูตรยำปลาดุกฟู




ส่วนผสม
  1. ปลาดุกย่าง 4 ตัว
  2. มะม่วงดิบซอย 1 ถ้วยตวง
  3. เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยตวง
  4. หอมแดงซอย 1/2 ถ้วยตวง
  5. ถั่วลิสงหรือมะม่วงหิมพานต์ทอด 1/2 ถ้วยตวง
  6. ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อนสั้นๆ 1/2 ถ้วยตวง
  7. น้ำมันสำหรับทอด


  1. พริกขี้หนูู่สวน 20-25 เม็ด
  2. กระเทียม 3 ช้อนโต๊ะ
  3. รากผักชี 1ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำยำปลาดุกฟู
  1. โขลกรากผักชี กระเทียม ก่อนค่อยใส่พริกขี้ปนูบุบพอหยาบผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรส
    ตามชอบ
วิธีทำยำปลาดุกฟู

1.ปลาดุกย่างแกะเอาก้างออก สับหรือโขลกให้เนื้อฟู ผสมน้ำมันพอควร
2.ใส่น้ำมันลงในกระทะพร้อมน้ำส้มสายชูเล็กน้อย ตั้งไฟพอน้ำมันร้อน
3.ผสมเกล็ดขนมปังลงในปลาดุกคลุกเคล้าให้เข้ากัน

4.ตักลงในกระทะทีละ 1 ทัพพี ใช้ตะหลิวเขี่ยให้กระจายพอเหลือง
5.ตักขึ้นใส่จานเวลารับประทาน โรยด้วยมะม่วงซอย,หอมแดงซอย,ถั่วลิสงหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด ผักขึ้นฉ่ายแล้วราดด้วยน้ำยำที่เตรียมไว้ค่ะ

Happy Family:)

Happy Family:)
อาหารเป็นสิ่งที่คุณสรรหารับประทานเพื่อรักษาสุขภาพของทุกคนในครอบครัวและเพื่อทุกคนที่คุณรัก..^^..