10/27/2554

สูตรลาบปลาดุก(LARB PLADUK)

LARB PLADUK (Larb Catfish)

Minced catfish mixed with fresh herbs,chilli powder,and ground roasted rice,tossed in a spicy Thai dressing.

สูตรลาบปลาดุก



ส่วนผสม
  1. ปลาดุก 2 ตัว (หนักประมาณ 800-1000 กรัม)
  2. หัวหอมแดงปอกดปลือกซอยบางๆ 1/2 ถ้วยตวง
  3. ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบๆ 1/4 ถ้วยตวง
  4. ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 1/4 ถ้วยตวง
  5. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
  6. น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  8. ข้าวคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
  9. พริกขี้หนูป่น 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ย่างปลาดุกให้สุก ลอกหนังออก แกะเอาแต่เนื้อ หั่นเป็นชิ้นๆ ขนาดพอคำ
2.ผสมปลาดุก น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คลุกจนเข้ากันดี ชิมรส
ตามชอบ จึงใส่จานโรยด้วยใบสะระแหน่ รับประทานกับผักสดต่างๆ เช่น
ถั่วฝักยาว ผักกาด กะหล่ำปลี เป็นต้น

ขอบคุณสูตรจาก mookfood.com ค่ะ


Happy Family:)

Happy Family:)
อาหารเป็นสิ่งที่คุณสรรหารับประทานเพื่อรักษาสุขภาพของทุกคนในครอบครัวและเพื่อทุกคนที่คุณรัก..^^..